จาก DDS สู่บริการ Campus Delivery Service | From DDS to Campus Delivery Service - พงศ์กิจวิทูร, สงวน; ศานติวิวัฒน์, เยาวพร; โทผาวงษ์, จรัญ; มาตวังแสง, ละอองดาว; ศิลปะบูรณะ, เวหา (PULINET Journal; Vol 2 No 3 (2558): กันยายน-ธันวาคม, 2015)
เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการห้องสมุดที่มีข้อจำกัดเรื่องเวลาในการเข้าใช้ทรัพยากรของห้องสมุด อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการใช้ทรัพยากรสารสนเทศให้เกิดการใช้งานอย่างคุ้มค่าต่องบประมาณการจัดซื้อทรัพยากรของห้องสมุด และตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้บริการ สำนักวิทยบริการจึงได้จัดบริการนำส่งทรัพยากรสารสนเทศจากห้องสมุดกลางและห้องสมุดคณะต่างๆ ไปส่งให้ผู้ใช้บริการตามคณะหรือหน่วยงานที่ระบุความประสงค์ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่นและวิทยาเขตหนองคาย ปัจจุบันได้ขยายบริการให้ครอบคลุมถึงนักศึกษาระดับปริญญาตรี ตลอดจนการให้บริการที่ผู้ใช้สามารถส่งคืนทรัพยากรสารสนเทศได้ทุกที่