ระบบการจองห้องศึกษากลุ่มมัลติมีเดีย | Multimedia Group Study Room Booking System - ภักดี, ธวัชชัย (PULINET Journal; Vol 3 No 1 (2559): มกราคม-เมษายน, 2016)
ระบบการจองห้องศึกษากลุ่มมัลติมีเดีย เป็นระบบที่พัฒนาขึ้นจากแนวคิดในเรื่องของการนำระบบสารสนเทศมาช่วยลดขั้นตอนในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการห้องศึกษากลุ่มมัลติมีเดีย ผู้พัฒนาจึงได้พัฒนาระบบนี้ขึ้นเพื่อใช้แทนระบบการจองแบบเดิมที่อยู่ในรูปแบบของกระดาษ ประกอบกับช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถเรียกดูลำดับการรับบริการของตนเองและเวลาโดยประมาณที่ต้องรอผ่านเครือข่ายอินทราเน็ตและผ่านอุปกรณ์พกพาได้ โดยที่ระบบจองห้องศึกษากลุ่มมัลติมีเดียนี้ ประกอบไปด้วย ระบบแสดงสถานะของห้องที่ให้บริการ ระบบการจองห้อง ระบบการติดตามลำดับการให้บริการ และระบบการแจ้งเตือนผ่าน SMS ก่อนถึงลำดับการจองของตนเอง ทำให้สามารถลดขั้นตอนของการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ รวมถึงทำให้เกิดความสะดวกสบายทั้งกับผู้ให้บริการและผู้รับบริการ และทำให้การให้บริการจองห้องศึกษากลุ่มมัลติมีเดียสามารถให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ