เรียนรู้ง่าย ๆ กับสื่อเรียนรู้บรรณานุกรม | Easy Easy with Bibliography e-Learning - แสงสนิท, เนาวลักษณ์ (PULINET Journal; Vol 3 No 2 (2559): พฤษภาคม-สิงหาคม, 2016)
สำนักหอสมุดได้จัดให้บริการตรวจรายการบรรณานุกรมงานวิจัย บทความ ตามรูปแบบที่มหาวิทยาลัยหรือสำนักพิมพ์กำหนด แก่อาจารย์ นักวิจัย และบุคลากรภายนอก  ตั้งแต่ปี พ.ศ.2555 ซึ่งได้รับความพึงพอใจจากผู้ใช้บริการสูงถึงร้อยละ 94 ต่อมาปี พ.ศ. 2556 ได้รับความพึงพอใจจากผู้ใช้บริการลดน้อยลง โดยมีความพึงพอใจ ร้อยละ 91.20  ดังนั้นสำนักหอสมุดจึงมีการจัดทำสื่อการสอนในรูปแบบ e-Learning อย่างง่าย เรื่อง “การเขียนบรรณานุกรม”  โดยนำเสนอตัวอย่างการเขียนบรรณานุกรมแยกตามทรัพยากรสารสนเทศ ตามรูปแบบมหาวิทยาลัยทักษิณกำหนด โดยให้บริการผ่านเว็บไซต์ของสำนักหอสมุด ซึ่งผลจากการดำเนินการพบว่าผู้ใช้บริการมีระดับความพึงพอใจในการให้บริการตรวจรายการบรรณานุกรมเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 95.59 ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการให้ความรู้และเพิ่มช่องทางในการให้บริการแก่ผู้ใช้บริการมีผลต่อระดับความพึงพอใจ