หนังสือด่วนทันใจผู้ใช้ | Express Books Service - หล้าวงศ์, อรุษยา; นามษร, ประนอม; ศรีหานารถ, นันทนิจ (PULINET Journal; Vol 5 No 1 (2561): มกราคม-เมษายน, 2018)
บริการหนังสือด่วน คือ บริการที่ผู้ใช้สามารถขอใช้หนังสือก่อนนำออกให้บริการบนชั้น โดยให้บริการ 2 กรณีได้แก่ กรณีหนังสือผู้แนะนำสั่งซื้อขอใช้ด่วน และกรณีหนังสืออยู่ระหว่างดำเนินการสถิติการให้บริการในปีงบประมาณ 2559 มีการใช้บริการจำนวน 372 ครั้ง โดยผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นอาจารย์ ใช้บริการจำนวน 189 ครั้ง จากการสำรวจความพึงพอใจในการใช้บริการหนังสือด่วน พบว่า ผู้ใช้บริการมีวัตถุประสงค์ในการใช้เพื่อประกอบการค้นคว้าวิจัย ร้อยละ 47.37 รองลงมาใช้เพื่อประกอบการศึกษาและการสอน ร้อยละ 31.58 โดยผู้ใช้มีความพึงพอใจในด้านความสะดวกในการขอใช้บริการมากที่สุด ร้อยละ 73.33 รองลงมาคือ มีความพึงพอใจในด้านการให้บริการของบรรณารักษ์ ร้อยละ 66.67 การให้บริการหนังสือด่วนที่ผ่านมาสามารถจัดส่งหนังสือให้ผู้ใช้บริการได้ตามความต้องการทุกครั้ง ทำให้ผู้ใช้บริการได้ใช้หนังสือรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาขอรับบริการที่สำนักวิทยบริการ อีกทั้งยังสามารถระบุสถานที่รับหนังสือ ณ หน่วยบริการของสำนักวิทยบริการ