การสร้างสรรค์เนื้อหานิทรรศการใต้ร่มพระบารมี พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช | Invention the Exhitions’Content of His Majesty King Bhumibol Adulyadej - ศุภดิษฐ์, กัลยาณี (PULINET Journal, 2018)
สำนักบรรณสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช พัฒนาเนื้อหาสารสนเทศเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและนำเสนอในรูปแบบของนิทรรศการออนไลน์ ภายใต้กลุ่มเทิดทูนสถาบันบนเว็บไซต์ห้องสมุดตั้งแต่พ.ศ. 2549 เป็นต้นมา เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ซึ่งเป็นวันเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ทำการรวบรวมเนื้อหาและจัดหมวดหมู่เนื้อหาให้เป็นกลุ่มเดียวกัน ผลการพัฒนาได้เนื้อสารสนเทศที่เกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชภายใต้ชื่อ “มสธ. ใต้ร่มพระบารมีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ” พัฒนาเนื้อหาเพิ่มเติมและนำเสนอในรูปแบบของนิทรรศการออนไลน์ทั้งนิทรรศการเรื่องและนิทรรศการชุดอย่างต่อเนื่อง เพื่อเทิดพระเกียรติและเผยแพร่พระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชให้เป็นที่ประจักษ์ และใช้เป็นแหล่งเรียนรู้สารสนเทศเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชของห้องสมุดต่อไป