พระราชพิธีบรมราชาภิเษกสองรัชกาล | King RAMA VII and King RAMA IX Coronations - หงส์งาม, ชลลดา (PULINET Journal, 2018)
การศึกษาแบบแผนการพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสองรัชกาล คือในรัชกาลพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อรวบรวมสารสนเทศพระราชพิธีบรมราชาภิเษก วิเคราะห์เนื้อหาพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของสองรัชกาลด้านความคล้ายคลึงกันในรูปแบบของพิธีการตามขนบธรรมเนียมโบราณราชประเพณีที่ถือปฏิบัติสืบเนื่องกันมา และความแตกต่างกันในเนื้อหาปลีกย่อย ตามความเหมาะสมกับเหตุการณ์ สภาวะทางการเมือง เศรษฐกิจ และพระราชดำริในแต่ละรัชกาล โดยมุ่งเน้นด้านการจัดการเนื้อหาสารสนเทศที่มีคุณค่า ถูกต้องและอ้างอิงได้ เพื่อเผยแพร่สาระความรู้และให้บริการผู้ใช้ที่มีความสนใจ อันจะเป็นการเผยแพร่พระเกียรติคุณและเรียนรู้แบบแผนโบราณราชประเพณีที่ประชาชนชาวไทยจะได้มีส่วนร่วมในเหตุการณ์สำคัญที่จะเกิดขึ้นในอนาคตต่อไป