เทคนิคการตัดกระดาษปกแข็งหนังสือและสร้างคุณค่าให้เศษกระดาษ | The Paper Cutting Techniques, Hardcover Book and Create Value for a Scrap of Paper - เหล่าธิ, กุศล (PULINET Journal; Vol 1 No 3 (2557): กันยายน-ธันวาคม, 2015)
เป็นการนำวิธีการปฏิบัติที่ดี ( Best practice) มาใช้ในการเข้าปกแข็งหนังสือ โดยการประหยัดวัสดุที่ใช้ ด้วยวิธีการที่พิถีพิถันในการใช้กระดาษแข็งที่เหมาะสม การแยกประเภทหนังสือที่จะเข้าเล่ม เพื่อให้สามารถวางแผนการตัดกระดาษได้ถูกต้องลดการผิดพลาด นอกจากนั้นเศษกระดาษที่เหลือยังนำมาใช้ได้อีก โดยใช้กระดาษปอนขาวทากาวเพื่อปิดหุ้มสำหรับทำปกได้อีก ทำให้ลดการสูญเสียและสิ้นเปลืองวัสดุในการเข้าเล่มหนังสือใหม่ และการซ่อมหนังสือ