Webometrics เพื่อการจัดอันดับเว็บมหาวิทยาลัย | Webometrics for Ranking Web of Universities - น่าชม, ชัยวัฒน์ (PULINET Journal; Vol 1 No 3 (2557): กันยายน-ธันวาคม, 2015)
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชมีนโยบายในการพัฒนาเว็บไซต์โดยสนับสนุนให้หน่วยงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยได้มีการพัฒนาปรับปรุงรูปแบบและเนื้อหาเว็บหน่วยงานไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้เป็นช่องทางในการนำเสนอข่าวสารการประชาสัมพันธ์ การเผยแพร่ความรู้ ผลงานและกิจกรรมทางวิชาการของมหาวิทยาลัย สำหรับเผยแพร่ชื่อเสียง เกียรติภูมิ ภาพลักษณ์ของมหาวิทยาลัยออกสู่สาธารณชน เพื่อให้เว็บของทุกหน่วยงานของมหาวิทยาลัยเป็นที่รู้จัก (Visibility) ของคนทั่วโลกผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตอย่างเป็นระบบ ทั้งนี้เพื่อมุ่งสู่การเป็นหนึ่ง 1 ใน 100 ของเว็บมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก รวมทั้งการเป็น e-University ชั้นนำตามเกณฑ์การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกด้วยระบบ Webometrics Ranking of World Universities