ห้องสมุดมหาวิทยาลัยเปิดที่ให้บริการทั่วถึง ทุกที่ ทุกเวลา | STOU Ubiquitous Library - น่าชม, ชัยวัฒน์; สุติราช, วีรญา; บุญปัญญา, สมชาย (PULINET Journal; Vol 2 No 1 (2558): มกราคม-เมษายน, 2015)
สำนักบรรณสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชมีการนำเทคโนโลยีสารสนเทศ ตลอดจนการสร้างนวัตกรรมต่างๆ เพื่อนำมาใช้ในการบริหาร การปฏิบัติงาน และการให้บริการที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้บริการ โดยมีการพัฒนาระบบงานและนวัตกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยแบ่งนวัตกรรมออกเป็น 3 กลุ่ม คือ ระบบบริการเพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน  ระบบบริการวิชาการแก่สังคม  ระบบสนับสนุนการปฏิบัติงานและบริหาร ผลจากการดำเนินงานการให้บริการผ่านระบบต่างๆ ที่ห้องสมุดพัฒนาขึ้นเอง จำนวน 15 ระบบ นี้ ส่งผลให้สำนักบรรณสารสนเทศสามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้ใช้บริการได้เป็นอย่างมาก สามารถให้บริการสารสนเทศห้องสมุดได้อย่างมีคุณภาพ ทันสมัย พร้อมที่จะเป็น Ubiquitous Library ที่สามารถใช้บริการทรัพยากรสารสนเทศห้องสมุดได้ทั่วถึง ทุกที่ ทุกเวลา