ระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการโครงการฝึกอบรม | Training Course Management Information System - อุ่นแก้ว, ทิวา; สาคร, พนมพร (PULINET Journal; Vol 2 No 1 (2558): มกราคม-เมษายน, 2015)
ระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการโครงการฝึกอบรม  เป็นซอฟต์แวร์ที่ได้พัฒนาขึ้นตามหลักการของระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ โดยที่ซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นนี้จะช่วยให้หน่วยงานที่ต้องการบริหารจัดการโครงการสามารถใช้ซอฟต์แวร์นี้ในการสนับสนุนการการทำงานโดยสะดวกและมีประสิทธิภาพกับการดำเนินโครงการตั้งแต่เริ่มรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมการฝึกอบรม การคัดเลือกวิทยากร  การจองสถานที่การมอบหมายคณะทำงาน  และขั้นตอนสุดท้ายคือ การประเมินผลโครงการได้ครบทุกขั้นตอน  โดยซอฟต์แวร์ที่ได้พัฒนาขึ้นนี้ใช้ภาษาพีเฮชพีในการสร้างส่วนติดต่อกับผู้ใช้  และได้เลือกใช้เอสคิวแอลเซิร์ฟเวอร์ เวอร์ชัน 2005  เป็นระบบจัดการฐานข้อมูล