ULibM Ubiquitous (Version 6.0) | ระบบห้องสมุดอัตโนมัติเพื่อเชื่อมเครือข่ายความร่วมมือกับชุมชน - เจริญศิริ, สมพงษ์; เปลี่ยนโชติ, สันติภาพ (PULINET Journal; Vol 2 No 2 (2558): พฤษภาคม-สิงหาคม, 2015)
"ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ  ULibM  (Union  Library  Management) เป็นระบบที่เกิดบูรณาการจากประสบการณ์การทำงานไม่น้อยกว่ายี่สิบปี  ทางด้านนวัตกรรม เทคโนโลยีสารสนเทศและ งานห้องสมุดตลอดจนผู้พัฒนาได้ทำงานกับระบบห้องสมุดอัตโนมัติขนาดใหญ่ระดับมหาวิทยาลัย  ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นระบบ  INNOPAC,  VTLS,  HORIZON, WALAI AUTOLIB, ALIST ฯลฯ อีกทั้ง ระบบสหบรรณานุกรม (Union Catalog) ในประเทศไทยและญี่ปุ่น ทำให้ผู้พัฒนานำความรู้ ความชำนาญและประสบการณ์มาพัฒนาระบบสำหรับห้องสมุดขนาดใหญ่ ขนาดbigยความร่วมมือกับะบบ กลางและขนาดเล็กให้ได้มาตรฐานสากลในการจัดเก็บและการค้นคืนทรัพยากรสารสนเทศ เพื่อให้แหล่งสารสนเทศ หรือห้องสมุดมีระบบห้องสมุดอัตโนมัติที่ได้มาตรฐานใช้งาน และสามารถเชื่อมต่อแลกเปลี่ยน ข้อมูลกับระบบห้องสมุดอื่น อีกทั้งเป็นการประหยัดงบประมาณประเทศชาติในการจัดซื้อจัดหาและค่าบำรุงดูแลรักษาระบบรายปีได้เป็นจำนวนมาก