E-Portfolio นักวิจัย ม.บูรพา | E-Portfolio of Researchers in Burapha University - ฤทธิรงค์, สายสุณี; ดีสม, เฉลิมเกียรติ (PULINET Journal; Vol 2 No 2 (2558): พฤษภาคม-สิงหาคม, 2015)
E-Portfolio นักวิจัย ม.บูรพา มีวัตถุประสงค์คือ 1) เพื่อรวบรวมผลงานวิจัยของอาจารย์และบุคลากรมหาวิทยาลัยบูรพา ที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารทางวิชาการระดับนานาชาติ ให้อยู่ในรูปแบบของฐานข้อมูล สามารถเข้าถึงได้ทางอินเทอร์เน็ต 2) เพื่อเผยแพร่ชื่อเสียงและเกียรติคุณทางด้านการวิจัยของอาจารย์และบุคลากรมหาวิทยาลัยบูรพา 3) เพื่อสนับสนุนการมุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยวิจัย ตามแผนยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยบูรพา โดยทำการรวบรวมผลงานวิจัยของอาจารย์และบุคลากรมหาวิทยาลัยบูรพา ที่ปรากฏในฐานข้อมูล Scopus ตั้งแต่ปี 1960 ถึงปัจจุบัน ลงในฐานข้อมูล E-Portfolio นักวิจัย ม.บูรพา ที่พัฒนาด้วย WordPress ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ Open Source